เรียนฟรี หลักสูตรออนไลน์

advertisements

Cousera หลักสูตรศึกษาออนไลน์ เรียนรู้ฟรีไม่จำกัด! เข้าถึงความรู้จากมหาวิทยาลัยระดับท็อปของโลกจากหลักสูตรต่างๆ ฟรี!

เพียงแค่เลือกหลักสูตรที่ต้องการ แล้ว Log in เพื่อเรียนตามตารางสอนที่จัดไว้ โดยต้องลงทะเบียนสมัครกับเว็บไซต์ก่อนที่ www.coursera.org ด้วยขั้นตอนง่ายๆ แค่มีความขยันหมั่นเพียรเรียนให้ครบตามตารางที่เขาจัดไว้ให้ ก็จะสามารถเข้าถึงความรู้ต่างๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัด สอนโดยใช้ภาษาอังกฤษหรือจะฝึกภาษาอังกฤษด้วยไปเลยยิ่งดีค่ะ ><”

Cousera หลักสูตรศึกษาออนไลน์ เรียนรู้ฟรีไม่จำกัด

 

edX หลักสูตรออนไลน์ เรียนฟรีของ ‘Oxford’
‘Oxford University’ มหาวิทยาลัยที่ได้รับการจัดอันดับว่าดีที่สุดในโลกเตรียมเปิดหลักสูตรเรียนฟรีผ่านระบบออนไลน์กับเขาแล้ว หลังจากที่มีหลายสถาบันระดับแนวหน้าอย่าง Berkeley, Harvard และ MIT เริ่มนำร่องไปก่อน

สำหรับหลักสูตรนี้ จะเริ่มเรียนในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ด้วยความร่วมมือของ Oxford กับ edX องค์กรไม่แสวงหากำไร ผู้วางระบบการเรียนการสอนแบบออนไลน์ โดยจะเปิดสอนแบบฟรีๆ แก่คนทั่วไป ในหัวข้อทางเศรษฐศาสตร์ที่ชื่อว่า “From Poverty to Prosperity: Understanding Economic Deleopment” (จากความยากจนสู่ความมั่งคั่ง: เข้าใจการพัฒนาเศรษฐกิจ)

advertisements

ผู้สอนในคอร์สนี้ก็คือ Sir Paul Collier ศาสตราจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์และนโยบายสาธารณะของ Oxford ซึ่งจะทำการศึกษาบทบาทที่สำคัญของรัฐบาลในการสนับสนุนพัฒนาการทางด้านเศรษฐกิจ ตามเป้าหมายของทางสถาบันที่ต้องการช่วยพัฒนารัฐบาลต่างๆ ทั่วโลกผ่านการวิจัยและการศึกษา ซึ่งจะต้องอาศัยพนักงานรัฐ เจ้าของกิจการ นักข่าว และพลเมืองที่มีความรู้ความเข้าใจในด้านเศรษฐศาสตร์มากขึ้น

การเรียนจะใช้เวลาราว 2-3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เป็นระยะเวลา 6 สัปดาห์ ส่วนใครที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ ผ่านระบบของ edX ตามลิงก์ที่แนบมาด้านล่าง

ที่มา: https://www.engadget.com/amp/2016/11/15/oxford-university-free-online-courses-mooc-edx/
ลงทะเบียนได้ที่: https://www.edx.org/course/poverty-prosperity-understanding-oxfordx-oxbsg01x

บทความ edX หลักสูตรออนไลน์ เรียนฟรีของ ‘Oxford’ จาก The MATTER

เรียบเรียง www.learningstudio.info